Bị đánh vào bụng khi mang thai có sao không ?

Bị đánh vào bụng khi mang thai có sao không? Bị va đập vào bụng có gây sảy thai hay không là vấn đề thắc mắc của nhiều mẹ bầu hiện nay. Bởi khi mẹ bầu đang trong giai đoạn mang thai, mọi hành động đều phải nhẹ nhàng và cẩn thận. Vì vậy, khi gặp trường hợp bị va đập hoặc đánh vào bụng, khiến các mẹ vô cùng lo lắng. Vậy cùng xem bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. 

Mẹ bầu bị va đập khi mang thai có gây ảnh hưởng gì không ?

Trên thực tế, mẹ bầu khi mang thai ở giai đoạn đầu đều có thể làm việc, chăm sóc, vận động nhẹ nhàng hay lái xe bình thường. Vì vậy, việc bị đánh vào bụng khi mang thai ở giai đoạn này thường không gây nguy hiểm. Bởi bên trong cơ thể mẹ là một vùng khá an toàn, có thể bảo vệ bào thai tốt nhất nhờ các yếu tố như:

  • Cơ quan tử cung của người mẹ sẽ hỗ trợ việc co giãn để bảo vệ em bé khi mẹ bầu làm việc hoặc hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
  • Chức năng của nước ối trong tử cung như cơ quan giảm xóc, chịu các áp lực giúp bé con không phải bị tác động của ngoại lực. Bảo vệ em bé một cách tốt nhất.
  • Việc tăng cân khi mang thai sẽ tạo một lớp mỡ bụng dày dặn mang lại sự an toàn tốt nhất cho thai nhi.

Tuy nhiên, khi thai nhi đã bước sang thời kỳ tam cá nguyệt 3 tháng giữa và 3 tháng cuối, các mẹ phải chú ý, chỉ nên vận động nhẹ nhàng, tránh hoạt động mạnh. Bởi lúc này em bé đã phát triển lớn hơn, chiếm trọng không gian trong tử cung mẹ. Cho nên, bị đánh vào bụng khi mang thai trong giai đoạn này rất là nguy hiểm, thậm chí có thể gây nguy cơ sinh non.

Một số lưu ý quan trọng khi bầu bị va đập vào bụng mà thai phụ cần biết

Dưới đây là một số hành động có thể gây nguy hiểm với mẹ bầu và cần phải đến bệnh viện kiểm tra ngay, để đảm bảo sự an toàn cho cả bé lẫn sản phụ, cụ thể:

Bầu khi bị va chạm giao thông: Trong trường hợp chỉ bị va chạm nhẹ hoặc gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, thai phụ vẫn cần phải đến bệnh viện thực hiện một số kiểm tra kịp thời.

Thai phụ bị ngã, té: Các tư thế ngã nằm sấp hoặc ngã ngồi đều gây tác động không ít đến em bé. Vì vậy, các mẹ không nên chủ quan mà cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám ngay lập tức.

Mẹ bầu bị tấn công có chủ đích: Một số trường hợp bị đánh vào bụng khi mang thai vì nguyên nhân bạo lực gia đình hoặc bị tấn công bởi đối tượng xấu. Lúc này, mẹ bầu cần phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh và được đưa tới bệnh viện càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, nếu sau khi bị đánh vào bụng khi mang thai dù chỉ là vô tình hay cố ý, thai phụ thấy xuất hiện các triệu chứng như xuất huyết âm đạo, đau co thắt tử cung…..thì mẹ bầu nên nhập viện để bác sĩ theo dõi tình trạng này kỹ càng hơn. 

Ngoài ra, một số trường hợp mẹ bầu bị va đập vào bụng khi mang thai trong lúc sinh hoạt hàng ngày đều sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến em bé. Do đó, khi làm việc nhà, lái xe, tập thể dục hay thậm chí làm “chuyện ấy”, các mẹ cần thật cẩn trọng, lựa chọn các tư thế phù hợp ít gây tác động đến em bé. Không làm việc quá sức và nên có chế độ nghỉ ngơi phù hợp, bổ sung các dưỡng chất tốt cho lẫn bà bầu về thai nhi.

Vậy mọi thông tin về thai phụ bị đánh vào bụng khi mang thai có sao không đã được chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên. Nếu còn thắc mắc nào khác có thể liên hệ khung chat bên cạnh, chuyên gia tư vấn chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề cho bạn ngay lập tức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *