Review viên giảm đau đặt hậu môn sau sinh có tốt không? Tác dụng hiệu quả?

Tác dụng viên giảm đau đặt hậu môn sau sinh có tốt không? Công dụng trong bao lâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em sau khi trải qua thời gian vượt cạn. Nhiều chị em sau khi trải qua sinh nở thường có cảm giác đau dai dẳng vùng hậu môn. Thế nên chúng tôi sẽ gửi những thông tin liên quan về viên dược đặt hậu môn trên

Viên giảm đau đặt hậu môn sau sinh là gì? Tác dụng có hiệu quả không?

viên giảm đau đặt hậu môn sau sinh giúp nhiều mẹ trẻ hạn chế cảm giác đau nhanh chóng bởi các trong khi đẻ con. Tuy nhiên các mẹ trẻ cần đảm bảo sử dụng viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ để ít ảnh hưởng xấu đến trẻ sơ sinh.

Sau khi sinh ( đẻ thường hoặc phải mổ), nhiều sản phụ phải chịu đựng các cơn đau đớn hành hạ trong một khoảng thời gian. Vậy nên nhiều sản phụ mong muốn được biết viên giảm đau nhét hậu môn tác dụng bao lâu? Sử dụng có tốt không?

Tùy theo sự phân tán của viên giảm đau đặt hậu môn sau sinh: viên nhét hậu môn theo loại có công dụng tại chỗ (hợp chất phân tán tại chỗ) và loại có công dụng toàn thân (hợp chất sẽ phân tán theo đường mạch máu).

Viên giảm đau đặt hậu môn sau sinh có tốt không?

Một số chị em thắc mắc không biết nên sử dụng viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ có tốt không. Tuy nhiên trước khi dùng, các chị nên đến ngay cơ sở y tế để khám điều trị để chắc chắn tác dụng của dược phẩm.

Dược phẩm thẩm thấu qua hệ thống mạch máu vùng hậu môn, có tác dụng tương đối chậm hơn so với đường uống trực tiếp từ 15 – 20 phút

Viên giảm đau đặt hậu môn sau sinh khi sử dụng thường gây ngứa hậu môn, mức độ và tần số cơn ngứa thường tăng theo thời gian, khoảng cách giữa các lần dùng thuốc

viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh thường dùng quá nhiều dễ mất cân bằng môi trường vùng hậu môn khiến chị em thường cảm thấy ngứa ngáy đau rát, thậm chí sưng tấy.

Phải bảo quản ở nhiệt độ chỉ từ 2 đến 8 độ C.

Viên giảm đau nhét hậu môn tác dụng bao lâu? Hướng dẫn sử dụng

Tác dụng viên giảm đau đặt hậu môn sau sinh cũng tương tự như các loại thuốc dùng trực tiếp bằng đường uống. Dưới tác động của thân nhiệt, viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ từ từ tan chảy phóng thích hợp chất vào niêm mạc cơ thể

viên giảm đau đặt hậu môn sau sinh đem lại công dụng toàn thân thường được chỉ định sử dụng trong giảm đau, điều trị hạ sốt, viêm khớp… Thuốc thường được dùng trong trường hợp sản phụ gặp khó khăn trong việc uống thuốc trực tiếp, thường xuyên nôn ói hoặc mắc viêm loét dạ dày – tá tràng.

Hướng dẫn sử dụng viên giảm đau đặt hậu môn sau sinh hiệu quả

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các sản phụ sử dụng viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh mổ một cách hiệu quả

Rửa tay sạch trước qua nước với bằng xà phòng

Mang bao tay khi dùng thuốc.

Tháo bao lớp vỏ thuốc

Phủ đầu viên thuốc đạn trơn với một chất bôi tan trong nước

Tuyệt đối không dùng dạng bôi dạng mỡ (chẳng hạn như vaseline). Nếu không có chất dung dịch bôi trơn thì hãy làm ẩm trước vùng hậu môn bằng nước sạch.

Nằm nghiêng người sang một bên, dưới chân duỗi thẳng ra và chân còn lại co lên trên về phía trước bụng.

Nhấc mông để trên lộ vùng hậu môn.

Đặt viên giảm đau đặt hậu môn sau sinh từ từ một khoảng vừa đủ ( Lưu ý, đưa phần nhọn vào ngắn hoặc bằng ngón tay cho đến khi thuốc đặt lỗ hậu qua cơ vòng). Nếu không đặt tại cơ vòng này, viên nhét hậu môn giảm đau sau sinh thường trồi rơi ra ngoài.

Giữ tư thế kẹp chặt 2 mông với nhau trong một khoảng thời gian nhất định.

Giữ yên vị trí trong khoảng 5 phút để thuốc đạn không bị rơi ra ngoài và phát huy tác dụng. Khoảng thời gian thích hợp để thuốc thẩm thấu vào bên trong cơ thể dao động từ 15 tới 60 phút.

Lưu ý, các bạn cần phải bỏ những vật dùng đã qua sử dụng (vỏ thuốc, bao tay) vào trong thùng rác kín và rửa tay lại với nước kỹ.

Bài viết trên hy vọng đã giúp mọi người phần nào trong về viên giảm đau đặt hậu môn sau sinh có tốt không? Hướng dẫn sử dụng. Chúng tôi rất vui nếu như nhận được phản hồi từ các bạn độc giả gửi đến cho trung tâm. Mọi câu hỏi xin hãy gửi qua khung yêu cầu giải đáp bên dưới bài viết này để chuyên gia có thể giải đáp. Xin cảm ơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *