Phá thai có tội không? Các giải pháp phá thai an toàn hiện nay

     Mang thai khi điều kiện chưa cho phép chính là nỗi niềm trăn trở của phái nữ. Tình huống này buộc chị em phải đưa ra quyết định khó khăn là có nên giữ thai hay không vì nỗi lo phái thai có tội. Vậy thực tế phá thai có tội không, hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây. 

Phá thai có tội không ?

     Phá thai (đình chỉ thai) là thủ thuật làm ngưng sự phát triển của thai và lấy thai ra ngoài trước thời kỳ sinh nở. Nhiều trường hợp mong muốn đình chỉ thai đều thắc mắc liệu phá thai có xấu không. Trên thực tế, việc phá thai có tội không còn dựa trên mục đích mà phái nữ lựa chọn. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định này các chị em đã phải gặp nhiều khó khăn trở ngại cả về tinh thần lẫn thể chất nên không nên xem là có tội. 

     Thông thường, các chị em chọn phá thai trong những trường hợp như:

Thai phụ gặp trở ngại về sức khỏe

     ➢ Nhiều chị em trong giai đoạn mang thai mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch, rối loạn đông máu, bệnh xã hội… sẽ rất nguy hại nếu sinh con ra. Các trường hợp khi thăm khám là không đủ điều kiện an toàn đối với sức khỏe thì bác sĩ sẽ tư vấn các giải pháp đình chỉ thai nhằm bảo toàn tính mạng cho thai phụ. 

Thai bị dị tật bẩm sinh

     ➢ Phần lớn các trường hợp thai bị dị tật sẽ được tư vấn bỏ thai. Phá thai trong hoàn cảnh này không được xem là có tội vì nếu trẻ sinh ra sẽ không phát triển bình thường. Hơn nữa, khi bé lớn lên sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt, học tập. 

Phái nữ bị cưỡng hiếp dẫn đến có thai

     ➢ Phá thai có tội không? Đình chỉ thai khi phái nữ bị cưỡng hiếp cũng được xem là tình huống nên được cảm thông. Chị em phái nữ đã phải mang nỗi mất mát về thế xác, nếu tiếp tục sinh em bé ra trong hoàn cảnh không như ý muốn sẽ ảnh hưởng đến quá trình giáo dục cũng như cả một tương lại về sau của cả mẹ và bé. 

Do hoàn cảnh và điều kiện cuộc sống không cho phép

     ➢ Nhiều chị em trong độ tuổi còn đi học hoặc điều kiện kinh tế của bản thân chưa cho phép lại lỡ mang thai ngoài dự tính. Nếu tiếp tục sinh bé ra, phái nữ sẽ không thể chu toàn về nhiều mặt cho trẻ. Do đó, phá thai ở trường hợp này cũng nên được cảm thông và chia sẻ. 

Những giải pháp đình chỉ thai kỳ an toàn hiện nay là gì ?

     Phá thai có xấu không? Phá thai sẽ không xấu nếu chị em biết bảo vệ bản thân bằng cách lựa chọn đình chỉ thai tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, những giải pháp phá thai an toàn bao gồm:

     ➢ Dùng thuốc: Thuốc là phương pháp đình chỉ thai nội khoa được ứng dụng cho thai kỳ dưới 7 tuần tuổi. Phái nữ sẽ dùng 2 viên thuốc. Viên đầu tiên có công dụng làm ngưng sự phát triển của thai và gây bong tróc thai ra khỏi thành tử cung. Viên thứ 2 sẽ làm co bóp mạnh dạ con để đẩy thai ra ngoài như sảy thai tự nhiên. 

     ➢ Hút thai chân không: Thai trong giai đoạn từ 8 – 13 tuần tuổi có thể thực hiện phá thai bằng hút thai chân không. Đây là giải pháp kết hợp dùng thuốc, máy bơm, ống hút nano có lực hút nhẹ để lấy thai ra ngoài. 

     ➢ Nong gắp thai: Chuyên dùng phá thai từ 13 – 18 tuần tuổi. Trước khi thực hiện, thai phụ sẽ được dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng que nong, kẹp gắp cùng máy hút để lấy thai ra khỏi tử cung của người mẹ. 

KHUYẾN CÁO: Các giải pháp trên chỉ nên thực hiện khi thai đã hoàn toàn vào tử cung của người mẹ và phái nữ không có tiền sử mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu. Ngoài ra, các chị em không nên tự ý phá thai tại nhà để tránh tình trạng băng huyết, sót thai/sót nhau thai, nhiễm trùng hoặc nguy hiểm đến tính mạng. 

Địa chỉ hỗ trợ đình chỉ thai kỳ đáng tin cậy tại TPHCM

     Tại khu vực TPHCM, địa chỉ chuyên thăm khám và hỗ trợ phá thai an toàn – kín đáo – chất lượng là Phòng khám Đa khoa Việt Khang Thủ Đức. Chuyên khoa sản phụ khoa tại Việt Khang Thủ Đức hoạt động dưới sự cộng tác đến từ các bác sĩ chuyên khoa có trên 20 năm kinh nghiệm trong nghề nên phái nữ hoàn toàn có thể an tâm khi tiến hành đình chỉ thai tại đây. 

     Hơn nữa, Việt Khang Thủ Đức sở hữu hệ thống máy móc – trang thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài cùng không gian thăm khám rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, kháng khuẩn nên đảm bảo an toàn đối với chức năng sinh sản sinh dục về lâu dài của chị em phụ nữ. 

     Đặc biệt, mọi thông tin cá nhân của phái nữ đều được bảo mật kín đáo, không tiết lộ ra ngoài. Mọi chi phí thăm khám và đình chỉ thai tại phòng khám đều niêm yết minh bạch, công khai, có xuất trả hóa đơn đầy đủ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *