Trĩ nội xuất huyết là mức độ mấy ? Có gây nguy hiểm không ?

Trĩ là một trong những bệnh lý gây phiền toái đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Mỗi giai đoạn bệnh trĩ đều có các triệu chứng bệnh khác nhau, vậy cùng theo dõi bài viết sau để nắm rõ trĩ nội xuất huyết là mức độ mấy nhé. 

Bệnh trĩ nội bị chảy máu là mức độ mấy ?

Thông thường tình trạng trĩ nội xuất huyết, chảy máu nhiều là biểu hiện rất nguy hiểm và hiện tượng này được phân độ trĩ nội ở mức độ 4, là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ. Ở thời điểm này, người bệnh sẽ cảm nhận được sự sưng phồng của búi trĩ, trĩ lòi ra ngoài hậu môn, xảy ra xuất huyết do sự lưu thông máu bị cản trở. 

Tuy nhiên một số trường hợp bệnh trĩ nội bị chảy máu là mức độ mấy có thể xảy ra ở các giai đoạn đầu khi bệnh vừa mới khởi phát. Lượng máu chảy ra ít hơn, chỉ dính một chút lẫn trong phân hoặc ở giấy vệ sinh là dấu hiệu để người bệnh nhận biết trĩ. 

Vì vậy, khi gặp phải tình trạng trĩ nội xuất huyết ít hoặc nhiều người bệnh đều nên di chuyển đến cơ sở y tế uy tín để tiến hành kiểm tra và có phương pháp xử lý kịp thời. Bởi nếu để triệu chứng này lâu ngày, sẽ xuất hiện các biến chứng nghiêm trọng hơn, gây viêm nhiễm, hoại tử hậu môn. 

Bị trĩ nội chảy máu có nguy hiểm không ?

Ngoài vấn đề trĩ nội xuất huyết là mức độ mấy? nhiều người bệnh tỏ ra lo lắng liệu tình trạng bị trĩ nội chảy máu có nguy hiểm không? Trĩ nội bị chảy máu không phải là bệnh lý cấp tính, đây là triệu chứng bình thường của bệnh nên không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng với lượng máu chảy ra nhiều, khiến người bệnh gặp tình trạng thiếu máu, như vậy sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tâm lý bệnh nhân. 

Ở mức độ nhẹ, trĩ nội bị chảy máu nhỏ giọt có thể được khắc phục bằng các phương pháp nội khoa dùng thuốc đơn giản tại nhà. Ngược lại, nếu tình trạng nặng hơn, gây xuất huyết, người bệnh cần phải có sự can thiệp của các thủ thuật ngoại khoa mới điều trị dứt điểm bệnh, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. 

Mặt khác, bị trĩ ra máu cũng làm ảnh hưởng tới tâm lý bệnh nhân. Người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, đau rát và sợ đi ngoài, điều này dẫn đến việc phân bị khô cứng lại, gây táo bón. Từ đó, bệnh sẽ tiếp diễn ngày một nặng hơn.

Điều trị bệnh trĩ nội chảy máu bằng biện pháp nào ?

Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh trĩ nội chảy máu ở giai đoạn nhẹ, còn người bệnh bị trĩ nội xuất huyết ở giai đoạn nặng cần phải tới cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và có phương pháp ngoại khoa can thiệp, để đảm bảo an toàn, hiệu quả. 

  • Người bệnh có thể dùng nước ấm thêm chút muối pha loãng để ngâm hậu môn khi tắm, nhằm làm dịu cơn rát sau khi đi vệ sinh xong. 
  • Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ bằng các loại giấy vệ sinh mềm, ướt, Không nên dùng giấy lau khô thông thường.
  • Nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, tránh ăn đồ cay nóng, rượu bia, những thực phẩm dầu mỡ chế biến sẵn.
  • Không nên đi vệ sinh quá lâu, hạn chế tình trạng gắng sức rặn quá, sẽ làm các búi trĩ thêm áp lực.
  • Uống nhiều nước, ăn nhiều rau mỗi ngày, như vậy sẽ dễ dàng đi vệ sinh hơn. 

Mọi vấn đề về trĩ nội xuất huyết là mức độ mấy đã được chúng tôi giải đáp phía trên, nếu muốn đặt lịch hẹn sớm nhất, hãy liên hệ khung chat bên cạnh. Chuyên gia tư vấn chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc cho bạn qua hotline 028 3969 7887 của phòng khám.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *