Sử dụng khăn tắm khách sạn bị sùi mào gà liệu có đúng ?

Sùi mào gà là một trong những bệnh lý xã hội nguy hiểm, có mức độ lây lan nhanh chóng. Bệnh lý này lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, tuy nhiên một số trường hợp có thể mắc bệnh từ các nguyên nhân khác. Vậy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chính xác cho vấn đề sử dụng khăn tắm khách sạn bị sùi mào gà liệu có đúng không nhé. 

Sử dụng khăn tắm khách sạn có gây sùi mào gà không ?

Sử dụng khăn tắm khách sạn bị sùi mào gà có đúng không? Theo chuyên gia, trường hợp này hoàn toàn có thể xảy ra, mặc dù sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với các đồ dùng, khăn tắm, khăn mặt, vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng… của người mắc nhiễm sùi mào gà, thì hoàn toàn có khả năng lây nhiễm bệnh bình thường. 

Chưa kể đến, các đồ dùng, khăn tắm trong khách sạn thông thường sẽ không được vệ sinh sạch sẽ hoặc không giặt, giặt qua loa, không đảm bảo việc khử khuẩn, tiệt trùng cẩn thận. Do đó, việc hàng ngày có rất nhiều khách hàng sử dụng khăn tắm chung với nhau, trong đó bao gồm những người mắc bệnh sùi mào gà hoặc các bệnh lý xã hội có nguy cơ lây nhiễm khác. Thì các vi khuẩn gây bệnh vẫn còn tồn tại và xâm nhập vào cơ thể người bệnh, đặc biệt qua các vết thương hở, vết xước đều có thể xảy ra. 

Vì vậy, mỗi người chúng ta cần nên chú ý, không nên sử dụng chung khăn tắm, đồ dùng cá nhân đặc biệt khăn tắm, vật dụng ở khách sạn, nhà nghỉ. Nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm bệnh sùi mào gà hoặc các bệnh lý xã hội nguy hiểm khác.

Các nguy hiểm khi sử dụng đồ dùng cá nhân ở khách sạn

Thực tế, một số người vẫn cho rằng việc sử dụng khăn tắm khách sạn bị sùi mào gà chỉ xuất hiện tại các khách sạn, nhà nghỉ bình dân, giá rẻ, không đảm bảo sạch sẽ. Ngược lại, các khách sạn, nhà nghỉ đạt chuẩn sẽ không có tình trạng này xảy ra. Mặc dù vậy, chúng ta cũng không thể khẳng định rằng những khách sạn 5 sao sẽ đảm bảo vệ sinh, khăn tắm, đồ dùng cá nhân được vệ sinh, tiệt khuẩn sạch sẽ. 

Tốt nhất, mọi người vẫn nên chú ý cẩn thận và sử dụng khăn tắm đồ dùng mang theo, dưới đây là một số hệ quả của việc sử dụng khăn tắm, vật dụng chung trong khách sạn, nhà nghỉ: 

  • Có nguy cơ mắc nhiễm sùi mào gà, HIV, các bệnh lý xã hội khác
  • Dễ gặp các tình trạng dị ứng da, nổi mụn đỏ, gây ngứa ngáy khó chịu
  • Mắc nhiễm các bệnh lý vùng kín, viêm nhiễm nghiêm trọng
  • Tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây cảm cúm, nóng sốt cao
  • Và mắc nhiễm một số bệnh lý nguy hiểm khác. 

Sau khi mắc nhiễm bệnh sùi mào gà, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng nổi mụn nhỏ li ti, u nhú màu hồng nhạt, không gây đau, không ngứa ngáy. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời, đúng cách, lâu ngày sẽ phát triển với kích thước lớn, liên kết với nhau thành từng mảng, giống như hoa mào gà. Khi có sự va chạm mạnh sẽ gây lở loét và viêm nhiễm nặng. 

Do đó, người bệnh nếu có các biểu hiện trên, cần di chuyển tới các địa chỉ y tế uy tín để tiến hành thăm khám, xét nghiệm cần thiết, đảm bảo an toàn sức khỏe chính mình. Nếu còn mắc nào khác về vấn đề sử dụng khăn tắm khách sạn bị sùi mào gà, liên hệ với chúng tôi qua khung chat bên cạnh hoặc gọi trực tiếp tới số hotline 028 3969 7887 của phòng khám. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *