Quan hệ cửa sau có thai không và những lưu ý cần thiết

     “Yêu cửa sau” là một hành động tình dục khá quen thuộc trong xã hội hiện nay. Quan hệ tình dục đường hậu môn không chỉ là sự thâm nhập của dương vật mà bất cứ loại đồ chơi tình dục nào được sử dụng tại vùng này cũng được xem là giao hợp bằng lỗ nhị. Vậy thực tế, quan hệ cửa sau có thai không, hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây. 

Quan hệ tình dục đường hậu môn có mang thai không ?

     Các cơ tại hậu môn thường khá săn chắt nên khi thực hiện quan hệ tại vị trí này sẽ khiến cảm xúc được trở nên thăng hoa hơn. Chính vì thế, ngoài quan hệ giữa các bạn nam đồng giới thì nhiều phái nam và phái cũng rất ưa chuộng hình thức “yêu cửa sau”. 

     Sau khi xảy ra chuyện chăn gối tại lỗ nhị, không ít trường hợp đều lo lắng liệu quan hệ cửa sau có thai không. Vấn đề này được các chuyên gia lý giải như sau:

     ➠ Quan hệ lỗ nhị có thai không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trên thực tế, quan hệ hậu môn sẽ không khiến bạn có thai vì hậu môn không có mối liên hệ với các cơ quan sinh sản. Vì lẽ đó, nếu chỉ thực hiện “yêu qua lỗ nhị” thì khả năng có thai sẽ gần như không có. 

     ➠ Tuy nhiên, nếu trong giao hợp bạn có xâm nhập vào lỗ âm đạo sau đó chuyển sang vùng hậu môn thì khả năng rò rỉ tinh trùng vẫn có khả năng xảy ra. Ngoài ra, bạn vẫn có khả năng mang thai nếu xuất tinh vào hậu môn nhưng lại có màng dạo đầu ở âm đạo. 

     ➠ Hơn nữa, các lỗ âm đạo và trực tràng khá gần nhau. Do đó, trong quá trình giao hợp lỗ nhị quá hưng phấn và bạn không thể kiểm soát tốt quá trình xuất tinh thì các tinh binh có thể bị rò rỉ và lọt vào âm đạo. Khả năng này chiếm tỉ lệ không cao nhưng mọi người không nên bỏ qua vì vẫn có thể khiến các bạn nữ cấn thai. 

KHUYẾN CÁO: Để tránh “yêu cửa sau” có thai, mọi người nên chú ý sử dụng các biện pháp phòng tránh như bao cao su. Đặc biệt, đây còn là biện pháp giúp bạn phòng tránh hiệu quả các bệnh lây lan qua quan hệ tình dục. 

Những rủi ro tai hại khi quan hệ tình dục đường hậu môn

     Ngoài nỗi lo quan hệ cửa sau có thai không thì giao hợp qua đường hậu môn còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hại đối với sức khỏe và chức năng hậu môn – trực tràng như:

     ➠ Gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ: Nhiều trường hợp đã phải tiến hành thăm khám trĩ khi thường xuyên quan hệ cửa sau. Việc bạn thường xuyên tạo áp lực lên vùng hậu môn đã vô tình khiến các tĩnh mạch bị căng phồng và hình thành nên búi trĩ. Nếu đã mắc trĩ mà không tiến hành chữa trị và vẫn duy trì thói quen giao hợp cửa sau sẽ biến chứng sang nhiễm trùng, viêm nhiễm, thậm chí là hoại tử búi trĩ. 

     ➠ Tăng tỉ lệ mắc bệnh tình dục: Theo các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, “yêu cửa sau” cũng được xem là con đường lây lan bệnh xã hội nhanh chóng. Chỉ cần tiếp xúc với vết thương hở hoặc dịch tiết của người nhiễm bệnh thì bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục. Nghiêm trọng hơn, nhiều bệnh nhân đã rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” do nhiễm HIV khi quan hệ qua lỗ nhị mà không dùng biện pháp an toàn. 

Nên chuẩn bị những gì khi tiến hành “yêu cửa sau”?

     Để quan hệ tình dục đường hậu môn được thuận lợi và tránh nguy cơ mang thai, bạn nên lưu tâm đến những vấn đề sau:

     ➠ Nên thụt rửa hậu môn sạch sẽ bằng các dung dịch lỏng để tống các chất cặn bã ra ngoài. Từ đó quá trình giao hợp sẽ diễn ra thuận lợi hơi. 

     ➠ Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc giao hợp qua lỗ nhị hoặc để giảm cảm giác đau đớn, bạn nên kết hợp dùng gel bôi trơn. 

     ➠ Một điều không thể thiếu là dù quan hệ hậu môn nhưng bạn và đối tác cũng nên thỏa thuận trong việc sử dụng bao cao su để giảm thiểu tối đa khả năng mang thai cũng như phòng tránh các bệnh xã hội hiệu quả hơn. 

     Sau khi quan hệ cửa sau và lo lắng liệu bản thân có mang thai, các chị em phụ nữ có thể dùng que thử thai hoặc di chuyển ngay đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Tại TPHCM, địa chỉ chuyên thăm khám thai an toàn, uy tín, kín đáo được đông đảo chị em phái nữ tin tưởng lựa chọn là Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng. Đến với đa khoa, bạn sẽ được kiểm tra trực tiếp với đội ngũ y bác sĩ giỏi, kỹ thuật hiện đại, môi trường lý tưởng và chi phí phải chăng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *