Biện pháp thực hiện nạo phá thai 8 tuần tuổi an toàn

Bài viết dưới đây được chuyên gia tại phòng khám Đinh Tiên Hoàng chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về Nạo thai 8 tuần tuổi bằng biện pháp nào hiệu quả? Cách phá thai 8 tuần tuổi không đau, an toàn? Cùng theo dõi nhé. 

Thai đã 8 tuần tuổi phá có gây nguy hiểm không ? Thai 8 tuần tuổi phá bằng cách nào hiệu quả ?

Phá thai là một trong những việc làm hết sức quan trọng, chắc hẳn người mẹ nào khi đưa ra quyết định từ bỏ đứa con đang cưu mang của mình đều cảm thấy tội lỗi, day dứt. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh không cho phép hoặc có lý do nào đó thai phụ bắt buộc phải đưa ra quyết định này. 

Thực tế, thai nhi đã 8 tuần tuổi là thời gian bào thai đang trong giai đoạn hình thành. Ở thời điểm này, việc loại bỏ thai bằng thuốc đã không còn tác dụng đối với thai nhi. Do đó, lúc này bác sĩ sẽ phải áp dụng các biện pháp ngoại khoa hút thai chân không hay nong gắp thai, mới có thể loại bỏ hoàn toàn bào thai, hạn chế tình trạng sót thai, thai chết lưu và xuất huyết. 

Bên cạnh đó, để quá trình nạo thai 8 tuần tuổi không gây nguy hiểm gì đối với người mẹ. Đầu tiên sản phụ phải tiến hành các xét nghiệm cần thiết, để bác sĩ xác định bản thân thai phụ có đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện phá thai hay không. Bởi nếu sản phụ đang mắc phải các bệnh lý tiền sử về huyết áp cao, máu khó đông, tim, thận, viêm nhiễm phụ khoa khác. Thì rất khó để tiến hành thủ thuật nạo bỏ thai diễn ra an toàn. Vậy nên, chị em phải đảm bảo tình trạng sức khỏe của bản thân trong trạng thái khỏe mạnh, tốt nhất để thực hiện.

Ngoài ra, thủ thuật phá thai 8 tuần tuổi bằng biện pháp hút thai chân không hay nong gắp thai là những kĩ thuật khó. Vì vậy, phải được thực hiện tại cơ sở chuyên khoa uy tín, sở hữu đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng và hiện đại cùng với sự giám sát và tiến hành của đội ngũ bác sĩ chuyên môn tay nghề cao. Như vậy mới có thể kiểm soát được mọi rủi ro trong quá trình thực hiện, đảm bảo việc loại bỏ thai diễn ra an toàn, hiệu quả nhất. 

Nạo phá thai 8 tuần tuổi an toàn bằng phương pháp hút thai chân không 

Kỹ thuật hút thai chân không là một trong những biện pháp phá thai an toàn, được áp dụng phổ biến hiện nay. Thủ thuật này thường được sử dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi, hoạt động theo nguyên lý sử dụng một ống bơm mỏng mềm chuyên dụng được đưa vào buồng tử cung người mẹ. Sau đó tiến hành bơm hút thai ra ngoài một cách nhẹ nhàng và hạn chế tối đa các tác động làm tổn thương đến tử cung. 

Theo các chuyên gia tại phòng khám Đinh Tiên Hoàng cho biết, thực hiện nạo phá thai 8 tuần tuổi an toàn bằng kỹ thuật hút thai chân không sẽ đảm bảo hiệu quả tuyệt đối. Phương pháp hoàn toàn khắc phục được tình trạng gây sót thai, thai chết lưu, ngăn ngừa biến chứng chảy máu, xuất huyết sau quá trình thực hiện phẫu thuật, đạt tỷ lệ lên tới 99%. Ngoài ra, kỹ thuật nạo thai 8 tuần tuổi này còn mang lại nhiều ưu điểm nổi trội như

  • Thời gian tiến hành tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng trong vòng 10 đến 15 phút 
  • Không gây đau, không chảy máu, không gây ảnh hưởng tới tử cung 
  • Thai phụ hồi phục nhanh chóng sau cuộc phẫu thuật 
  • Đạt hiệu quả lên tới 98 – 99%
  • Diện tích xâm lấn rất ít. 

Có thể bạn cần biết : chi phí phá thai 8 tuần có đắt không

Quy trình thực hiện phương pháp hút thai chân không diễn ra như thế nào ?

Bước 1: Đầu tiên, nhân viên y tế sẽ tiến hành sát trùng âm đạo và cho thai phụ sử dụng các loại thuốc gây tê tử cung hoặc uống thuốc giảm đau, để giảm bớt cảm giác đau đớn khi thực hiện hút thai.

Bước 2: Tiếp đến, bác sĩ sẽ đặt dụng cụ mỏ vịt vào cổ tử cung sản phụ, sau đó nhẹ nhàng đưa ống hút thai chuyên dụng đã được khử trùng vào tử cung và hút hết bào thai ra bên ngoài.

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong các bước, sản phụ sẽ được chuyển về phòng nghỉ ngơi để bác sĩ theo dõi thêm. Nếu không có dấu hiệu bất thường gì xảy ra, người mẹ có thể được xuất viện ngay. 

Để hạn chế biến chứng sau khi tiến hành nạo phá thai 8 tuần tuổi, mẹ bầu nên quay lại tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Nếu còn thắc mắc nào khác về quy trình phá thai có thể liên hệ khung chat bên cạnh để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

One thought on “Biện pháp thực hiện nạo phá thai 8 tuần tuổi an toàn

  1. Trần Ngọc Thuý says:

    mình đã thực hiện đình chỉ thai tại đây và cảm thấy an toàn. bác sĩ và nhân viên chăm sóc rất nhiệt tình và cẩn thận. nếu ai có nhu cầu có thể đến đây và thực hiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *