Đặt thuốc viêm phụ khoa có quan hệ được không ?

Đặt thuốc viêm phụ khoa có quan hệ được không là mối quan tâm hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Đặc biệt những người đang trong giai đoạn mắc nhiễm phụ khoa, vậy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. 

Sau khi đặt thuốc viêm âm đạo có nên quan hệ không ?

Theo chuyên gia, để trả lời cho câu hỏi đặt thuốc viêm phụ khoa có quan hệ được không? Thì hoàn toàn là không nên. Bởi trong giai đoạn đang đặt thuốc viêm âm đạo, nếu người bệnh xảy ra quan hệ tình dục vì một số ảnh hưởng sau đây: 

  • Khi quan hệ việc cọ xát, va chạm mạnh khiến thuốc đặt có thể sẽ bị rớt hoặc chảy ra ngoài. Đồng thời trong môi trường tinh dịch có thể bị giảm, mất tác dụng của thuốc đặt phụ khoa, khiến hiệu quả điều trị bị giảm sút.
  • Tình trạng này có thể làm gia tăng mức độ đau, ngứa, khó chịu ở âm đạo, khiến việc nhiễm trùng kéo dài hơn, làm chậm quá trình phục hồi bệnh.
  • Gia tăng khả năng lây nhiễm cho bạn tình, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục.
  • Lúc quan hệ, viên thuốc trong âm đạo có thể gây đau cho bạn tình khi đụng phải gây ảnh hưởng đến đời sống hoạt động tình dục.

Do đó, người bệnh tốt nhất nên dừng mọi hoạt động tình dục cho tới khi bệnh khỏi hoàn toàn rồi tiếp tục quan hệ trở lại. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân lẫn bạn tình của mình. 

Vậy đặt thuốc phụ khoa bao lâu có thể quan hệ tình dục được ?

Như chúng tôi đã chia sẻ, thời gian quan hệ thích hợp là sau khi việc điều trị kết thúc hoàn toàn. Thông thường sẽ mất khoảng 7-10 ngày, sau khoảng thời gian này người bệnh nên theo dõi xem các triệu chứng đã khỏi hẳn hay chưa. Nếu bệnh lý đã khỏi hoàn toàn có thể quan hệ lại như bình thường. 

Tuy nhiên một số trường hợp có nhu cầu tình dục quá cao, vẫn có thể làm “chuyện ấy” được. Nhưng phải đợi sau 30 phút, khi thuốc hoàn toàn tan hết và hấp thụ vào máu. Như vậy sẽ ít gây ảnh hưởng tới hiệu quả chữa trị.

Một số lưu ý khác khi đặt thuốc phụ khoa

Bên cạnh việc quan tâm đặt thuốc viêm phụ khoa có quan hệ được không thì chị em cũng nên nắm rõ các lưu ý khi đặt thuốc viêm âm đạo sao cho đúng cách và hiệu quả nhất, cụ thể :

  • Thời điểm tốt nhất để đặt thuốc là thời gian trước khi đi ngủ, điều này giúp ngăn ngừa vận động làm thuốc chảy ra ngoài.
  • Cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi đặt thuốc, không nên thụt rửa âm đạo quá mạnh.
  • Sử dụng băng vệ sinh hằng ngày sau khi đặt thuốc âm đạo để tránh sự rò rỉ thuốc.
  • Dùng thuốc đúng liều theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý ngưng thuốc hoặc tăng liều.
  • Thuốc đặt phụ khoa ở dạng mềm nên đặt sâu vào trong âm đạo khoảng 1 ngón tay. Ngược lại thuốc ở dạng cứng thì ngâm thuốc trong nước khoảng 10 giây rồi mới tiến hành đặt.
  • Bảo quản thuốc ở nơi mát mẻ hoặc trong tủ lạnh theo hướng dẫn.

Hi vọng qua bài viết chị em đã có câu trả lời cho đặt thuốc viêm phụ khoa có quan hệ được không. Để ngăn ngừa sự viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới “cô bé”, người bệnh nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Nếu còn thắc mắc nào khác, chị em có thể liên hệ khung chat bên cạnh, chuyên gia tư vấn chúng tôi sẽ giải đáp bạn ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *