Chi phí xét nghiệm bệnh lậu hết bao nhiêu tiền. Chi tiết bảng giá mới nhất.

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu hết bao nhiêu tiền. Việc tiến hành xét nghiệm bệnh lậu không chỉ cung cấp các chỉ số, giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách chính xác mà còn đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp với từng ca bệnh. Vậy, xét nghiệm lậu có những phương pháp nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ vấn đề.

Những cách xét nghiệm lậu hiệu quả, an toàn nhất hiện nay

Lậu là một trong những bệnh lý lây qua đường tình dục không an toàn do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng và gây ra không ít ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe người bệnh. Do đó, những bệnh nhân có lối sống buông thả, cởi mở trong việc quan hệ tình dục hoặc nghi ngờ bản thân mắc các dấu hiệu của lậu, nên tiến hành xét nghiệm bệnh lậu, nhằm phát hiện bệnh sớm và có phương án chữa trị kịp thời. 

Ngoài ra, thực hiện xét nghiệm lậu còn mang những lợi ích sau đây: 

  • Giúp phát hiện bệnh sớm và có hướng chữa trị kịp thời.
  • Nhằm sàng lọc các bệnh lý xã hội khác như mụn rộp sinh dục, giang mai, sùi mào gà.
  • Ngăn chặn tình trạng lây nhiễm cho bạn tình cũng như người thân xung quanh
  • Hạn chế bệnh phát triển nghiêm trọng, tránh các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe
  • Tiết kiệm chi phí chữa trị ngay từ dấu hiệu ban đầu.

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp hiện đại được áp dụng trong việc xét nghiệm lậu cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, phương pháp phổ biến được nhiều chuyên gia ứng dụng nhất là: 

Xét nghiệm nước tiểu, máu: Giải pháp này sẽ giúp bác sĩ xác định xem trong nước tiểu hoặc máu của bệnh nhân có tồn tại vi khuẩn gây bệnh lậu hay không. Đồng thời, cũng kiểm tra một số bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Xét nghiệm lậu bằng dịch niệu đạo: Đầu tiên bác sĩ sẽ thực hiện lấy mủ ở niệu đạo trước khi người bệnh đi tiểu tiện. Sau đó tiến hành nhuộm bệnh phẩm và soi kiểm tra vi khuẩn dưới kính hiển vi. Nếu thấy xuất hiện vi khuẩn gram âm có ngoài hoặc trong bạch cầu đa nhân, thì bệnh nhân có nguy cơ nhiễm bệnh lậu là rất cao. Tuy nhiên, cần phải kết hợp với xét nghiệm bệnh lậu bằng máu hoặc nước tiểu để đưa ra kết quả chính xác nhất.  

Nuôi cấy vi khuẩn cầu lậu: Thủ thuật này được tiến hành bằng cách lấy vật phẩm từ mắt, cổ họng, trực tràng, cơ quan sinh dục của người nghi ngờ mắc bệnh lậu. Sau đó, thực hiện nuôi cấy trong môi trường thuận lợi của vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae có nhiệt độ 35-37 độ C. Sau một khoảng thời gian, nếu mẫu vật phẩm có vi khuẩn lậu sinh sôi nhanh chóng, thì bác sĩ có thể xác định được bệnh nhân mắc bệnh lậu hay không. 

Trên đây là những phương pháp xét nghiệm lậu nhanh chóng, đạt kết quả chính xác lên tới 98%. Do đó, người bệnh khi nghi ngờ bản thân mắc phải các dấu hiệu của lậu, nên di chuyển tới các địa chỉ chuyên khoa uy tín, để bác sĩ thăm khám và làm các bước xét nghiệm cần thiết. Nhằm phát hiện bệnh kịp thời, hạn chế các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe chính mình. 

Cập nhật bảng giá xét nghiệm bệnh lậu mới nhất hiện nay

Thực tế rất khó để xác định chính xác chi phí xét nghiệm bệnh lậu là bao nhiêu. Bởi mỗi cơ sở y tế sẽ có mức thu phí khác nhau và cũng tùy thuộc vào mức độ mà người bệnh đang mắc phải. Một số trường hợp bác sĩ sẽ phải xét nghiệm lậu bằng máu, nước tiểu lẫn dịch PCR mới có thể phát hiện vi khuẩn gây bệnh. Như vậy mức phí kèm theo sẽ tốn kém hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, theo tham khảo hiện nay một số địa điểm chuyên điều trị các bệnh lý xã hội đang áp dụng mức phí cho việc xét nghiệm lậu như sau: 

  • Xét nghiệm bệnh lậu bằng máuchi phí giao động từ 100.000 vnđ- 150.000 vnđ 
  • Xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu chỉ từ 80.000 vnđ- 100.000 vnđ 
  • Xét nghiệm bằng phương pháp nuôi cấy vi khuẩn tìm cầu lậu có giá từ 150.000 vnđ- 300.000 vnđ 
  • Xét nghiệm lậu bằng PCR giao động từ 200.000 vnđ- 350.000 vnđ 

Do đó, tốt nhất người bệnh nên trực tiếp tới các phòng khám chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và xét nghiệm bệnh lậu khi nghi ngờ bản thân mình mắc các dấu hiệu của lậu. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình cũng như người thân. Bạn có thể liên hệ vào chat ngay để đặt lịch thực hiện và cho ra kết quả nhanh chóng, chính xác với chi phí xét nghiệm bệnh lậu giá rẻ, tốt nhất hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *