Cập nhật chi phí chữa viêm đại tràng mới nhất hiện nay

Viêm loét đại tràng là một trong những căn bệnh mãn tính rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chần chừ trong việc điều trị bệnh bởi lý do lo lắng về chi phí chữa viêm đại tràng quá đắt, bản thân không đủ khả năng chi trả. Hiểu được tâm lý đó, bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp tổng chi phí khi chữa viêm loét trực tràng mà người bệnh cần thanh toán cụ thể nhất. 

Chi phí chữa viêm loét đại tràng có đắt không ? Hết bao nhiêu tiền

Chi phí được xem là yếu tố quan trọng trong việc bệnh nhân có chữa trị hay không. Và chữa viêm loét đại tràng cũng không ngoại lệ, nhiều người bệnh quan tâm về vấn đề chi phí chữa viêm đại tràng hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, để trả lời cho vấn đề này, nhiều chuyên gia bác sĩ hàng đầu cho biết, rất khó để đưa ra một con số cụ thể cho việc điều trị căn bệnh mãn tính này. 

Bởi mỗi ca bệnh sẽ có nguyên nhân bệnh, triệu chứng cũng như mức độ nặng nhẹ khác nhau. Từ đó, chi phí chữa trị cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các nhân tố đó. Những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn nặng, kèm theo các biểu hiện nghiêm trọng thì mức giá chữa trị chắc chắn sẽ cao hơn so với người bệnh vừa mới khởi phát bệnh. 

Mặc dù vậy, tổng chi phí chữa trị đều có tiêu chuẩn riêng, vì vậy bệnh nhân có thể áng chừng chi phí chữa viêm loét đại tràng là bao nhiêu qua các yếu tố sau: 

Chi phí thăm khám sơ bộ 

Trước khi tiến hành phẫu thuật, Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sơ bộ và yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh. Và đây cũng là khoản phí bắt buộc mà người bệnh cần chi trả. Tùy thuộc vào mỗi cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn sẽ thu mức giá khác nhau. Nhưng thông thường sẽ giao động từ 100- 250.000 vnđ/ 1 lần. 

Chi phí xét nghiệm, nội soi

Chi phí xét nghiệm và nội soi cũng là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chữa viêm loét đại tràng cần bao nhiêu tiền. Thông thường, bệnh viện công và phòng khám tư sẽ có sự chênh lệch như sau: 

Mức giá nội soi (không gây mê) :

  • Bệnh viện công: 500.000 – 1.100.000 vnđ.
  • Bệnh viện/phòng khám tư: 1.330.000 – 2.850.000 vnđ.

Chi phí nội soi gây mê (không đau):

  • Bệnh viện công: 1.550.000 – 2.350.000 vnđ. 
  • Bệnh viện /phòng khám tư: 1.800.000 – 3.450.000 vnđ.
  • Xét nghiệm máu: giao động từ 100.000 vnđ trở lên
  • Chụp CT: giao động từ 300.000 – 1.550.000 đồng

Phương pháp chữa trị

Ngoài các yếu tố trên, thì biện pháp điều trị cũng là nhân tố tác động tới chi phí chữa viêm loét đại tràng là bao nhiêu. Nếu bệnh nhân chữa bệnh viêm đại tràng bằng các thủ thuật truyền thống thì sẽ có mức giá tương đối rẻ nhưng rất dễ gặp rủi ro và không đảm bảo an toàn, bệnh có thể tái phát nhiều lần.

Ngược lại, nếu được điều trị bằng các kỹ thuật hiện đại, cao cấp thì chi phí chữa viêm đại tràng mà bệnh nhân phải chi trả sẽ nhỉnh hơn so với thực tế. Tuy nhiên, sẽ đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ cũng như hạn chế các biến chứng sau khi phẫu thuật. 

Chi phí phát sinh thêm 

Ngoài các chi phí bắt buộc người bệnh phải thanh toán, thì có những khoản phí có thể phát sinh thêm trước hoặc sau khi tiến hành phẫu thuật như nhu cầu dùng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thời gian nằm bệnh lâu hơn, loại giường bệnh hiện đại hơn…. Tất cả khoản này sẽ được cộng vào tổng chi phí chữa viêm loét đại tràng cuối cùng. Ngoài ra, các mức giá trên cũng có thể thay đổi nếu bệnh nhân lựa chọn các địa chỉ y tế có tiếng, độ uy tín cao.

Do đó, người bệnh vẫn nên trực tiếp di chuyển tới cơ sở y tế chuyên khoa điều trị viêm loét đại tràng ở TPHCM uy tín để tiến hành thăm khám và được bác sĩ tư vấn kỹ hơn về tình trạng cũng như mức giá thực hiện chữa viêm đại tràng mà bản thân cần thanh toán một cách chính xác nhất. Hoặc nếu muốn biết rõ hơn, các bạn có thể liên hệ khung chat bên cạnh, chuyên gia chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn đặt lịch nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *