Bị trĩ nội độ 1 có sao không ?

Trĩ là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, bệnh thường xuất hiện ở những đối tượng có tính chất công việc phải ngồi nhiều, thường xuyên ăn đồ ăn cay nóng, bị táo bón…. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời từ giai đoạn đầu, dễ xảy ra các biến chứng nguy hiểm. Vậy cùng theo dõi bài viết sau đầy, để nắm rõ vấn đề bị trĩ nội độ 1 có sao không, có nguy hiểm gì không nhé. bị trĩ nội độ 1 có sao không

Dấu hiệu nhận biết trĩ nội cấp độ 1 ? bị trĩ nội độ 1 có nguy hiểm không ?

Trĩ nội là hiện tượng búi trĩ xuất hiện tại ống hậu môn phía trên lớp niêm mạc. Khi người bệnh bị trĩ nội độ 1 thường xuất hiện những triệu chứng dễ nhận biết như:

  • Táo bón: Một trong những biểu hiện dễ để nhận biết trĩ nội độ 1 là người bệnh thường xuyên bị táo bón. Sau khi đi ngoài được vẫn còn cảm thấy vướng phân ở hậu môn.
  • Đau rát và có dịch nhờn: tình trạng đau rát ở vùng hậu môn, thường xuyên xuất hiện dịch nhờn gây ẩm ướt, khó chịu là những triệu chứng của bệnh trĩ nội mức độ 1.
  • Chảy máu: Tại thời điểm trĩ nội ở giai đoạn đầu, người bệnh đi đại tiện sẽ kèm theo máu hoặc máu dính vào giấy. Tuy nhiên, các bệnh nhân thường bỏ qua tình trạng này và cứ nghĩ bản thân đang bị nóng trong người.

Người bệnh khi gặp phải các dấu hiện trên, cần di chuyển tới cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp. Hạn chế các biến chứng nguy hiểm khi bệnh chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng. 

Bị trĩ nội mức độ 1 nguy hiểm nhiều không ?

Thực tế, người bệnh thường có tâm thế chủ quan hoặc rất khó để nhận biết trĩ ở giai đoạn 1. Càng để tình trạng này kéo dài thì búi trĩ sẽ càng phát triển, thậm chí chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Do đó, dù ít hay nhiều thì câu trả lời cho vấn đề bị trĩ nội độ 1 có sao không là có. 

Bởi tình trạng này kéo dài sẽ khiến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh bị ảnh hưởng. Chưa kể đến triệu chứng bị táo bón, đi đại tiện ra máu lâu ngày, làm thể trạng sức khỏe bệnh nhân giảm sút, luôn trong trạng thái mệt mỏi, đau rát khó chịu. Lâu dần, bệnh sẽ biến chứng sang giai đoạn nghiêm trọng, gây ung thư búi trĩ, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh. 

Vậy nên, khi nhận biết bệnh từ các dấu hiệu ban đầu, người bệnh nên điều trị sớm, nhằm trị dứt điểm bệnh. Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 an toàn hiệu quả, đem đến chất lượng tốt.  Một trong số đó có Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng là sự lựa chọn hàng đầu cho người bệnh bởi nơi đây đã và đang áp dụng cách chữa bệnh trĩ tiên tiến nhất như:

Phương pháp PPH và HCPT: Đây là hai thủ thuật chữa bệnh trĩ tân tiến nhất, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đem lại hiệu quả cao. Cả hai biện pháp đều có ưu điểm vượt trội, khắc phục mọi nhược điểm của thủ thuật truyền thống. Giúp điều trị dứt điểm bệnh, không đau, không chảy máu, hạn chế tình trạng sót trĩ, tái phát nhiều lần. Đặc biệt, giúp người bệnh giải quyết mối lo lắng về bị trĩ nội độ 1 có sao không. 

 Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc: Nếu người bệnh đang mắc trĩ nội mức độ 1 thì hoàn toàn có thể dùng thuốc để điều trị. Tuy nhiên cần phải có sự hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, bởi mỗi loại thuốc sẽ có công dụng, cách dùng khác nhau. Do đó, để tránh tình trạng kháng thuốc cũng như đạt được hiệu quả cao nhất, người bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. 

Với những biện pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến, hiện đại kể trên, kết hợp cùng các bác sĩ đầu ngành chuyên môn cao với sự hỗ trợ trang thiết bị hiện đại, không gian thăm khám thoáng mát, rộng rãi. Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng tự hào khi đem lại niềm tin và sức khỏe cho rất nhiều người.

Nhanh tay đặt lịch hẹn nhanh nhất qua khung chat bên cạnh, hoặc gọi tới số hotline 028 3969 7887 của phòng khám. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về vấn đề bị trĩ nội độ 1 có sao không và những vấn đề sức khỏe khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *