Bị trĩ độ 1 có nguy hiểm không ?

TRĨ là một trong những bệnh lý rất phổ biến hiện nay với số lượng không ngừng tăng lên. Bởi tâm lý e ngại, tự ti nên nhiều người bệnh thường có thói quen chịu đựng và tìm cách điều trị tại nhà. Chỉ khi bệnh diễn biến trở nên xấu, thì việc chữa trị trở nên khó khăn, tốn kém hơn. Vậy cùng tham khảo bài viết dưới đây, để giải đáp vấn đề bị trĩ độ 1 có nguy hiểm không nhé. 

Bị trĩ ngoại mức độ 1 có nguy hiểm gì đối với sức khỏe người bệnh ?

Trĩ nội cấp độ 1 là giai đoạn khởi phát của bệnh trĩ, ở giai đoạn này bệnh thường không gây nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, vì tình trạng đi ngoài ra máu, đau rát gây mệt mỏi, khó chịu tại vùng hậu môn, khiến đời sống sinh hoạt của người bệnh bị đảo lộn. Do đó, việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời tại thời điểm này là vô cùng cần thiết.  

Một số trường hợp bệnh không có biểu hiện rõ ràng, chỉ thấy hơi ngứa, đau rát nhẹ khi đi vệ sinh, có dịch nhờn, xuất hiện tình trạng táo bón kéo dài. Do đó, nhiều người bệnh lầm tưởng đó chỉ là táo bón bình thường và sẽ tự biến mất sau một thời gian. 

Vậy nên, khi bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn, kèm theo các triệu chứng nghiêm trọng, thì việc điều trị đã trở nên khó khăn hơn. Dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như sa búi Trĩ, sa nghẹt Trĩ, hoại tử búi Trĩ, nứt kẽ hậu môn, ung thư trực tràng…Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy, khi gặp các biểu hiện khác thường tại vùng hậu môn, người bệnh nên trực tiếp di chuyển đến cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám kịp thời và có phương án chữa trị hiệu quả nhất. 

Trĩ mức độ 1 có sao không ? bị trĩ độ 1 có nguy hiểm không ?

Nhiều người bệnh thắc mắc liệu bị trĩ độ 1 có nguy hiểm không, có sao không, dưới đây chúng tôi đã liệt kê một số hệ quả khi bị trĩ ngoại mức độ 1 như:

  • Gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh: bệnh trĩ gây ám ảnh nặng đối với người bệnh mỗi lần đại tiện, khiến họ không dám đi ngoài. Càng ngày bệnh càng khiến người bệnh ái ngại không dám tiếp xúc với ai. Bất kể dù đi đứng hay ngồi cũng khiến người bệnh khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.
  • Gây đau đớn khó chịu: Với bệnh nhân mắc trĩ thì cơ vòng hậu môn bị nghẹt do áp lực tĩnh mạch lớn khiến máu không thể lưu thông dẫn đến tắc nghẹt búi trĩ gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh.
  • Mất máu: bệnh càng để lâu máu chảy càng nhiều sẽ dẫn đến mất đi một lượng máu lớn, cơ thể yếu, sức đề kháng kém sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy như viêm nhiễm vùng hậu môn..
  • Nhiễm trùng máu:  vi khuẩn sẽ từ nước tiểu mà phân đi vào những kẽ nứt ở hậu môn gây nhiễm trùng máu. Nguy hiểm hơn khi bệnh nhân là nữ giới, vi khuẩn từ búi trĩ có thể đi vào bộ phận sinh dục lâu ngày gây viêm phụ khoa và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới
  •  Ảnh hưởng đến hệ thần kinh do bệnh trĩ: mất máu do trĩ là nguyên nhân dễ khiến người bệnh đau đầu, trí nhớ suy giảm, đầu óc mệt mỏi căng thẳng…
  •  Biến chứng ung thư trực tràng: Bệnh trĩ càng để lâu thì tình trạng viêm nhiễm kéo dài và lan rộng hơn, dễ gây đến nhiễm trùng nặng tăng nguy cơ ung thư trực tràng, ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Mọi thắc mắc về bị trĩ độ 1 có nguy hiểm không đã được chúng tôi giải đáp ở phía trên, mong muốn đặt lịch hẹn nhanh nhất, hãy nhấp vào khung chat bên cạnh. Bác sĩ tư vấn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay bây giờ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *